3 điều quan trọng cần lưu ý khi mua thảm nằm chơi cho trẻ nhỏ

0
467
thảm cho bé nằm chơi

Em bé của mẹ trong giai đoạn tập bò, tập đi cần được tạo điều kiện để thoải mái hoạt động giúp cho cơ xương phát triển khỏe mạnh. Mẹ có thể sử dụng thảm nằm cho cho bé để con được bảo vệ an toàn, thoải mái tập luyện và vui chơi thỏa thích.

Để giúp trẻ phát triển thể chất của mình khỏe mạnh, các cơ hoạt động linh hoạt thì mẹ cần chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng cho con, tạo môi trường cho bé vui chơi và hoạt động. Đặc biệt là trong giai đoạn tập bò, tập đi, mẹ luôn phải chú ý đến an toàn để tránh va đập tổn thương đến bé. Lời khuyên dành cho mẹ là nên sử dụng thảm lót nền để bảo vệ cho con. Khi chọn mua thảm nằm chơi cho trẻ nhỏ, nên chú ý đến 3 điều quan trọng dưới đây.

thảm nằm chơi cho bé

Độ mềm mại của thảm

Da của các bé còn nhỏ vẫn còn khá nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương cũng như dị ứng khi tiếp xúc với vật thô cứng. Chính vì thế mà khi chọn mua thảm thì mẹ nên chú ý đến chất liệu mềm mại sẽ đảm bảo an toàn cho da của bé hơn. Hơn thế nữa, con hoạt động trên thảm khó tránh khỏi ma sát, tiếp xúc thường xuyên với mặt thảm nên việc chú ý đến độ nhẵn nhịn cũng rất cần thiết.

Thảm có khả năng cách nhiệt tốt

Thảm nằm chơi cho em bé có rất nhiều công dụng, vừa là nơi cho trẻ vui chơi, vừa là nơi để trẻ hoạt động tập luyện thể chất, đôi khi các bé còn nằm ngủ ngay trên thảm. Như vậy, để đảm bảo thảm không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ thì mẹ chú ý chọn những thảm có khả năng cách nhiệt tốt, không gây nóng bức trong những ngày hè cũng như không khiến bé bị cảm lạnh khi nhiệt độ bên ngoài xuống thấp.

Thảm dễ vệ sinh

Các em bé khi hoạt động trên thảm khó tránh khỏi khiến thẩm dính bẩn, mồ hôi hay đồ ăn vương vãi nên mẹ cần mua thảm dễ dàng vệ sinh để không khiến mẹ tốn nhiều thời gian. Tấm thảm cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, tránh vi khuẩn gây bệnh cho sức khỏe của bé.

Một số lưu ý quan trọng khác

Hiện nay trên thị trường có bày bán khá nhiều loại thảm khác nhau, xen lẫn là những sản phẩm kém chất lượng được làm từ chất liệu độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé nếu tiếp xúc lâu dài. Chính vì thế mà mẹ nên tìm đến các địa chỉ uy tín như Belli Blossom để mua được sản phẩm đảm bảo an toàn hơn.

Các loại thảm cũng được thiết kế nhiều hình ảnh và màu sắc bắt mắt, mẹ có thể chọn những hình ảnh đáng yêu mà bé thích để bé thấy hứng thú hơn khi chơi trên thảm.

Mua thảm nằm chơi cho con là cần thiết để hỗ trợ giúp bé có môi trường hoạt động, vui chơi thoải mái, an toàn, tránh va đập bị tổn thương nghiêm trọng. Khi mua mẹ nên chú ý đến những điều quan trọng kể trên hoặc mẹ có thể tìm đến cửa hàng Belli Blossom để mua được sản phẩm ưng ý, đảm bảo chất lượng sử dụng an toàn cho bé nhà mình.

LEAVE A REPLY