3 trò chơi dân gian vui nhộn giúp bé mầm non phát triển thể chất và tinh thần

0
334

Ngoài chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý, các trò chơi cũng đóng một vai trò rất quan trọng để giúp trẻ mầm non phát triển thể chất và tinh thần hiệu quả.

Hầu hết các trò chơi vận động dành cho trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo đều là những trò chơi đòi hỏi phải làm việc theo nhóm. Vì vậy, nó cũng có lợi ích giúp các con rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết cho mình trong những năm đầu đời.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số ý tưởng trò chơi, hãy cùng VAS điểm qua nhanh chóng một số các gợi ý sau.

Trò kéo co

Chia các em thành hai nhóm, xếp thành hai hướng đối mặt với nhau. Vẽ một đường thẳng giữa hai nhóm. Chuẩn bị một sợi dây nhỏ cho 2 bé đầu tiên của mỗi hàng giữ chặt. Những đứa trẻ còn lại ôm nhau. Khi nghe thấy tín hiệu “bắt đầu” từ giáo viên, mỗi nhóm sẽ cùng hợp lực kéo sợi dây thật mạnh về phía mình. Nhóm giẫm vào đường kẻ đầu tiên sẽ được xem là thua.

Trò chuyền bóng

Xếp các bé đứng thành một vòng tròn hoặc một hàng dài. Nếu là vòng tròn, quả bóng sẽ được đưa cho một bé bất kỳ, nếu là hàng dài, bóng sẽ do bé đứng đầu hàng giữ. Khi nghe hiệu lệnh “bắt đầu”, quả bóng sẽ được chuyền cho bạn tiếp theo theo chiều kim đồng hồ, hoặc chuyền bằng cách nâng bóng qua đầu cho bạn đằng sau, tuỳ thuộc vào cách sắp xếp đứng ban đầu như thế nào.

vas truong mam non quan 10 chia se ky nang song mam non van dong

Trò rồng rắn lên mây

Chúng ta sẽ chọn ra hoặc để 1 bé tự xung phong làm ông chủ, những đứa trẻ còn lại xếp thành hàng, nối đuôi nhau bằng cách nắm vạt áo bạn đằng trước. Sau đó, các em bắt đầu di chuyển cùng nhau như một con rắn, vừa đi vừa hát: “Rồng rắn lên mây, có cái cây lúc lắc, có ông chủ ở nhà không” và dừng lại ở trước mặt của ông chủ.

Bé đóng vai chủ có thể trả lời là “Không” hoặc “Có”. Nếu câu trả lời là “Không”, nhóm bạn kia sẽ tiếp tục lặp lại quá trình ban đầu. Nếu câu trả lời là “Có”, các bé sẽ liên tục đối đáp với nhau cho đến câu cuối cùng của trò chơi: “Cho xin ít lửa… Tha hồ mà đuổi”.

Sau đó, ông chủ bắt đầu chạy và đuổi theo những bạn đứng ở cuối hàng. Những bé đứng ở trên sẽ dang 2 tay để chặn người chủ lại, đồng thời những đứa trẻ phía sau sẽ phải di chuyển theo hàng để tránh bị bắt. Người bị bắt sẽ trở thành ông chủ mới và trò chơi sẽ lại bắt đầu.

Trò bịt mắt bắt dê

Sẽ có 1 đứa trẻ bị bịt mắt và những bé còn lại sẽ đóng vai những chú dê chạy vòng quanh để tránh người bịt mắt bắt trúng mình. Bất cứ khi nào có 1 đứa trẻ bị bắt, bé đó sẽ phải thay đổi vai và làm người đi bắt dê mới. Trò chơi một lần nữa được tiếp tục.

Hy vọng với những trò chơi đầy lý thú ở trên, trẻ sẽ có những khoảnh khắc thú vị và thoải mái khi tập thể dục, cũng như rèn luyện sức khoẻ cùng những kỹ năng sống cho mình. Quan trọng là cùng lúc đó, con cũng có được cho bản thân những phút giây thoải mái giải trí, vui vẻ bên bạn bè.

Ngoài ra, cha mẹ có thể truy cập vào đây để khám phá thêm một số trò chơi dân gian thú vị khác để hướng dẫn cho con mình nhé.

LEAVE A REPLY