4 món đầu tiên nên cho con ăn khi ăn theo phương pháp ăn dặm BLW

0
242

Ăn dặm là mốc thời gian quan trọng của cả bố mẹ và con. Phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy (BLW) rất tốt, giúp phát triển sự khéo léo của đôi tay, tay mắt phối hợp nhịp nhàng và nhanh nhạy. 

Những bước cho con ăn dặm đầu tiên còn khá bỡ ngỡ, hãy để chúng tôi gợi ý cho mẹ 4 món ăn đầu tiên tốt cho con theo phương pháp ăn dặm BLW nhé!

1. Dưa gang

Dưa gang mát lạnh khiến bé thích thú

Khi bé đã có thể mở rộng khẩu vị với những loại rau củ và các bữa ăn tại nhà ngon miệng thì đó là lúc bạn nên cho con thêm nhiều lựa chọn hơn với trái cây. Dưa gang là loại trái cây tuyệt vời cho giai đoạn khởi động của bé vì nó mềm và bé có thể nhai dễ dàng. Giữ lại vỏ của dưa gang giúp bé dễ cầm nắm hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ trông chừng bé để bé không cắn phải phần vỏ cứng.

2. Quả việt quất

Khi bé đã bốc nhón thành thạo thì quả việt quất là một sự lựa chọn tuyệt vời. Luyện tập kĩ năng bốc nhón với quả việt quất cắt đôi sẽ giúp bé phát triển kĩ năng vận động tinh cũng như sự nhanh nhẹn của mình. Sau khi thử nghiệm với món việt quất, bạn có thể sẽ thấy phân của bé có màu bất thường như màu tím hoặc màu xanh, điều đó là hoàn toàn bình thường nên bạn không cần phải lo lắng.

3. Đậu Hà Lan và ngô ngọt

Một đĩa đựng đầy đậu Hà Lan và ngô ngọt luộc sẽ giúp em bé của bạn tiêu khiển trong một thời gian khá dài khi bé bước vào giai đoạn bốc nhón. Chúng cũng là những thực phẩm tuyệt vời để phát triển kĩ năng bốc nhón của bé khi bé cố gắng xoay sở để nhón được một hạt đậu hay một hạt ngô. Cho dù bé đã cầm được hạt đậu thì cũng phải mất vài phút thì bé mới có thể cho vào miệng mà không làm rơi nó.

4. Mỳ Ý kèm sốt

Vì có sốt cà chua nên có thể sẽ hơi bừa bộn

Sốt mỳ Ý đơn giản với khoai tây lột vỏ, thái nhỏ, thảo mộc, đậu lăng và rau củ nấu nhừ sẽ trở thành lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp với mỳ Ý. Thay vì chỉ cho bé ăn mỳ ống dài, hãy để bé luyện tập kĩ năng cầm nắm với đủ các dạng và kích thước mỳ Ý khác nhau. Sốt cà chua có thể khiến bữa ăn trở nên bừa bãi vì vậy hãy đảm bảo bạn chuẩn bị sẵn khăn lau để dọn dẹp bất cứ khi nào cần thiết. Tiện lợi nhất là bạn trải một tấm nilon hoặc tấm thảm không thấm nước ở phía dưới ghế ăn của bé.

BLW tuyệt vời ở chỗ nó thật đơn giản và tiện lợi. Bạn không cần thiết phải thức muộn để cho thức ăn xay nhuyễn  vào những chiếc hộp để làm đông lạnh. Thay vào đó bạn chỉ cần phục vụ cho bé một phần nhỏ mỗi món ăn của người lớn là được.

Nếu thường xuyên cho muối vào món ăn, bạn cần phải để phần của bé riêng và của người lớn riêng trước khi thêm muối vào món ăn bởi vì muối không được khuyến khích sử dụng cho trẻ em.

Bạn cũng nên tránh nấu các món ăn chứa đường. Chia sẻ các món ăn với cả nhà sẽ khuyến khích con của bạn thử nghiệm những hương vị mới và khám phá thức ăn có sự kết hợp giữa gia vị và thảo mộc.

Để biết thêm về những cách cho con ăn đúng, mẹ vui lòng xem thêm tại đây.

LEAVE A REPLY