Bé ăn không tiêu vì không chịu sữa

Vì không chịu sữa

Đó là một thứ ăn không tiêu kinh niên, nguy hiểm cho sức khỏe và sự tăng trưởng bình thường của bé. Những bé bị dứt sữa mẹ sớm quá hoặc không được bú sữa mẹ, những bé thể chất yếu đuối hoặc sinh thiếu tháng dễ mắc chứng này. Khi cho bé bú sữa bò nào đó một thời gian, ta thấy bé không lên cân, khi lên khi xuống hoặc đứng ì một chỗ, da bé trắng bệch vì thiếu máu, bụng bé lớn ra, căng đầy hơi, bắp thịt nhão, không cứng cáp như những bé khác, chậm ngồi, chậm đứng, ít nói, ít cười, lúc nào cũng bứt rứt, khó ngủ có khi hâm hấp nóng… ta vẫn thường gọi là “mắc cam tích” thì đúng là bé bị thứ bệnh ăn không tiêu vì không chịu sữa bò rồi đó.

Nếu để ý kỹ, ta thấy phân bé cứng, xanh xám hay trắng bệch, có khi giống như đất sét. Không chữa trị sớm, bé sẽ bị tiêu chảy kinh niên, thiếu máu, còi xương, chậm phát triển và dễ mắc bệnh nhiễm trùng. Nguyên nhân vì bé không chịu sữa bò, vì “tạng” bé không tiêu hóa được thứ sữa nhân tạo này. Cách chữa trị trong trường hợp này không phải là thuốc hạ nóng, thuốc bổ gì cả mà là thay đổi thực đơn của bé. Nếu có thể thì cho bé bú lại sữa mẹ. Hoặc phải lựa một thứ sữa dễ tiêu, đúng hạng tuổi, thích hợp với bé và pha chế thích hợp.

 

Spa chăm sóc bầu chuyên nghiệp Skinbar

Dưới tác dụng của hooc môn, từ tam cá nguyệt thứ 3 các chị em mang bầu cảm thấy cơ thể mình như rạo rễ hơn, các khớp cơ như muốn rời ra. Cảm nhận này của các mẹ là có thực và chính xác. Vì hooc môn gây ra việc giãn nhanh các cơ và khung xương chậu có thể thay đổi kết cấu khi chuyển dạ. Thai nhi càng lớn sẽ khiến cơ thể mẹ kéo ra phía trước và xuống dưới. Mặt khác, thai nhi đè lên khung xương chậu nên mẹ dễ bị đau khớp háng, đau khớp chậu khiến việc đi lại khó khăn hơn. Để các mẹ có sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn này Skinbar spa xây dựng các gói dịch vụ massage cho bà bầu. Trong các gói dịch vụ này các mẹ sẽ trải nghiệm những liệu trình chăm sóc tốt nhất giảm đau nhức mệt mỏi thai kỳ.

Chăm sóc sức khỏe cho bà bầu

.

Share This
COMMENTS
Comments are closed