Cần chuẩn bị những gì khi con đi học mẫu giáo

0
519

Các phụ huynh đang lo lắng không biết cần chuẩn bị những gì khi con khi bé bắt đầu đi học mẫu giáo. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích.

Những việc cần chuẩn bị khi con đi học mẫu giáo

Sau khi chọn được trường cho con đi học, vấn đề cần bố mẹ quan tâm tiếp theo là nên chuẩn bị những gì? Tham khảo các yếu tố sau đây nhé!

Giáo trình học tập

Ở cấp bậc mẫu giáo, các bé sẽ bắt đầu học những con chữ và những phép tính cơ bản. Do đó, phụ huynh cần chuẩn bị giáo trình cho con học tập. Tùy vào mỗi trường sẽ có chương trình giáo dục riêng. Những trường mầm non công lập thường chọn chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam. Trong khi đó, những trường mẫu giáo quốc tế song ngữ TPHCM sẽ học theo giáo trình riêng của nhà trường, được thiết kế theo tiêu chuẩn của nền giáo dục các quốc gia tiên tiến. Khi chọn trường cho con theo học, phụ huynh cần phải tìm hiểu về giáo trình học tập của nhà trường để có thể chuẩn bị tốt những hành trang đạt “điểm 10 cho chất lượng” khi con bắt đầu đi học nhé.

Dụng cụ học tập

Tiếp theo, các phụ huynh cần chuẩn bị dụng cụ học tập cho bé đi học mẫu giáo. Lớp mẫu giáo, các bé sẽ được học những kiến thức cơ bản dành cho mầm non nên các phụ huynh cần chuẩn bị cho các con những đồ dùng học tập như vở, tập tô, bút, thước kẻ…Những dụng cụ học tập sẽ hỗ trợ bé học tốt. Nên chuẩn bị cho các con càng nhiều càng tốt để tránh trường hợp các bé bị thiếu hoặc bị mất.

truong mam non song ngu quan binh thanh

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ

Bên cạnh việc chuẩn bị giáo trình học tập và dụng cụ học tập thì các phụ huynh cũng nên chuẩn bị tâm lý cho trẻ khi các con đi học mẫu giáo. Đặc biệt, với những bé chưa trải qua những lớp mầm non cơ bản như lớp lá, lớp chồi thì việc đi học mẫu giáo như một “khủng hoảng tinh thần” của các con. Bố mẹ nên cho cho con tập làm quen với việc đến trường, đi học bằng cách cho bé đi tham quan trường. Không những thế, phụ huynh cũng nên thường xuyên trò chuyện với con về việc đi học, chuẩn bị tâm lý cho các con trước khi đến trường để các bé không bị “sốc”.

Đó chính là những điều cơ bản cần phải chuẩn bị khi có con đi học mẫu giáo. Các phụ huynh nên tham khảo để chuẩn bị tốt nhất cho bé nhà mình. Khi các con đến tuổi đi học, phụ huynh cần phải chọn môi trường học tập tốt cho con mình để các bé được giáo dục những điều hay, lẽ phải, trở thành những người có ích trong tương lai. Khi chọn trường cho con, đừng quên bỏ qua các yếu tố như học phí, chương trình học tập, môi trường học tập, bạn bè và giáo viên. Chắc chắn, với những điều này, các phụ huynh sẽ chuẩn bị tốt cho các bé khi con đến tuổi học mầm non, mẫu giáo.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh khi các con đến tuổi đến trường.

LEAVE A REPLY