Cơ cấu tổ chức quản lý giáo dục mầm non

Theo luật Tổ chức chính phủ, luật Giáo dục và sự phân công của Chính phủ, Bộ GDĐT quản lý nhà nước về giáo dục tiền học đường, giáo dục phổ thông, giáo dục đại học và một phần giáo dục nghề nghiệp (trung cấp chuyên nghiệp); Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý giáo dục nghề nghiệp (trừ TCCN). [25]

Theo luật Hội đồng nhân dân và UBND, luật Giáo dục và theo sự phân cấp của chính phủ, UBND các cấp thực hiện QL nhà nước, bảo đảm các điều kiện về đội ngũ nhà giáo, tài chính, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của các trường công lập thuộc phạm vi QL, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục tại địa phương; đồng thời, kiểm soát các trường ngoài công lập trong việc thực hiện các quy định của pháp luật. Phạm vi quản lý trong lĩnh vực GD của UBND cấp tỉnh và UBND cấp huyện được phân định như sau: cấp tỉnh QL các trường trung học phổ thông, các trường trung cấp và trường dạy nghề, các trường cao đẳng của tỉnh, các trung tâm GDTX của tỉnh…; cấp huyện QL các trường tiểu học, THCS, trung tâm kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp, trung tâm GDTX và trung tâm dạy nghề của huyện… Cơ quan chuyên môn giúp UBND cấp tỉnh quản lý về GD là Sở GDĐT; cơ quan chuyên môn giúp UBND cấp huyện quản lý về GD là Phòng GDĐT.

Chăm sóc sức khỏe cho bà bầu trong cuộc sống hiện đại

Không phải kiêng gió kiêng nước như xưa nhưng các bà bầu hiện đại ngày nay lại phải biết kiêng cữ trước những mối nguy của cuộc sống hiện đai. Không có thời gian nghỉ ngơi do công việc nhiều, các vi sóng từ điện thoại di động,  mang giày cao gót, trang điểm đậm hay thậm chí đi shopping  cũng là những điều mẹ bầu nên tránh bởi chúng tiềm tàng nhiều mối đe dọa cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu, các bác sĩ sản khoa thường tư vấn cho các mẹ dành thời gian nghỉ ngơi và massage bầu tại spa chuyên cho bầu có đội ngũ kỹ thuật viên cao cấp. Tại thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ thường được các bà bầu chia sẻ là Skinbar spa trên đường Nguyễn Văn Trỗi.

Chăm sóc bầu tại spa Skinbar

 

.

Share This
COMMENTS
Comments are closed