Hướng dẫn sử dụng xe đẩy cho trẻ sơ sinh an toàn nhất

0
507
xe đẩy cho bé

Chiếc xe đẩy là một trong những đồ dùng hữu dụng nhất mà chắc chẳn ba mẹ nào cũng nên chuẩn bị cho các bé sơ sinh nhà mình.

Chăm sóc cho em bé sơ sinh không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ, nhất là khi cho bé ra ngoài cùng bạn đi dạo, đi du lịch. Cần phải có đồ dùng hỗ trợ để mẹ vừa có thể để ý đến con dễ dàng mà có thể hoạt động thoải mái để làm các việc khác. Gợi ý cho mẹ là nên sử dụng một chiếc xe đẩy, em bé của mẹ chắc chắn sẽ được bảo vệ an toàn trên xe và mẹ có thể chăm sóc cho con dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý sử dụng xe đẩy đúng cách để đảm bảo an toàn cho bé, tránh hư hỏng cho xe.

xe đẩy cho trẻ sơ sinh

Chú ý đến cách gấp mở xe đẩy

Gấp mở cho xe đẩy rất đơn giản nhưng với những ai lần đầu sử dụng chưa quen thuộc thì chưa hẳn sẽ biết cách làm đúng dễ gây hư hỏng. Trong khí đó giá thành của một chiếc xe đẩy khá cao nên mẹ cần phải chú ý thật cẩn thận. Để gấp mở xe đẩy, mẹ cần đọc kỹ tờ giấy hướng dẫn hoặc bỏ thời gian lên mạng để tìm hiểu. Các video, hướng dẫn được chia sẻ rất nhiều và rất chi tiết.

Thêm một lưu ý nữa cho mẹ khi mua xe đẩy dành cho trẻ sơ sinh là nên hỏi người bán liệu loại mình mua có gấp gọn được hay không, thực tế vẫn có một số loại xe đẩy cho trẻ không thể gấp gọn lại.

Vệ sinh xe đẩy cho em bé

Việc vệ sinh cho xe đẩy của em bé là cần thiết bởi các vết bẩn trên xe đều có thể ảnh hưởng sức khỏe của trẻ. Mẹ sẽ cần vệ sinh nệm ghế và vệ sinh bàn đựng đồ ăn thường xuyên theo mỗi tháng.

Hệ thống nệm xe và mái che luôn được đảm bảo sạch sẽ, mẹ nên tháo chúng ra và tiến hành giặt sạch khi chúng xuất hiện vết bẩn, bụi bẩn. Lưu ý cho mẹ là không nên giặt máy vì sẽ gây hư hỏng nghiêm trọng, chỉ nên giặt bằng tay.

Với bàn đựng đồ ăn, nơi đây thường xuyên vương vãi đồ ăn, thức uống của bé nên cần được dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, tránh cho vi khuẩn phát triển ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con. Việc vệ sinh cho bàn ăn cũng rất đơn giản, mẹ chỉ cần lau chùi sạch sẽ là được.

Bên cạnh đó mẹ cũng nên vệ sinh các bộ phận khác của xe đẩy như bánh xe, khung xe vì trong quá trình đẩy xe trên nhiều điều kiện mặt đường khác nhau khó tránh khỏi dính phải bụi bẩn, bùn đất. Việc để chúng bám dính lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến độ bền của xe.

Chú ý đến cách gấp mở và vệ sinh sạch sẽ cho xe đẩy là những điều khá đơn giản mà ba mẹ có thể thực hiện thường xuyên mà không tốn kém quá nhiều thời gian nhưng lại giúp cho bé yêu được bảo vệ an toàn trong xe đẩy. Bên cạnh đó, khi mua xe đẩy cho trẻ sơ sinh thì mẹ nên đến những nơi uy tín như Belli Blossom để sở hữu sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt và an toàn khi sử dụng cho bé.

LEAVE A REPLY