Nên cho con học trường quốc tế hay trường công lập mới tốt?

0
497

Nhu cầu cho con theo học trường quốc tế ngay khi bé đến tuổi mầm non ngày càng tăng. Vậy trường mẫu giáo quốc tế có gì tốt hơn so với các trường công lập?

Nên cho con học trường quốc tế hay trường công lập

Khi nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, các bố mẹ có xu hướng chọn những trường tốt, trường có chất lượng cho con theo học ngay từ khi bé đến tuổi đi học mầm non. Xu hướng các phụ huynh ngày nay đều ưu tiên chọn những trường mẫu giáo quốc tế uy tín nhất tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội.. để đảm bảo chất lượng. Lí do vì đâu lại có xu hướng này, liệu rằng trường quốc tế có thật sự tốt hơn so với trường công lập. Cùng điểm danh những lý do khiến nhiều phụ huynh cho con theo học tại các trường mầm non quốc tế.

Điều kiện học tập

Như chúng ta đã biết, các trường mầm non công lập có điều kiện học tập rất tốt nên được khá nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn. Thế nhưng, ngày nay, không chỉ mỗi trường công lập, các trường quốc tế cũng đã chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng hiện đại nhằm hỗ trợ việc học tập của các bé và giúp các bé phát triển một cách toàn diện nhất. Nhìn chung, về điều kiện học tập thì các trường quốc tế không hề thua kém các trường công lập, thậm chí có những trường hạng sang có điều kiện tốt hơn so với các trường mẫu giáo công lập.

Chương trình học chuẩn quốc tế

Khi học tập tại trường quốc tế, các bé mầm non sẽ được học chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài chương trình giảng dạy, các trường cũng rất chú trọng trong việc chọn phương pháp giáo dục phù hợp với lứa tuổi mầm non. Những phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến như Montessori, phương pháp Chơi để học, hay phương pháp giáo dục tiên tiến thế kỷ 21…

cac truong mam non quoc te quan 7 tphcm

Phát huy tối đa năng khiếu và sở trường

Một trong những ưu điểm khi cho con tại các trường quốc tế là sẽ giúp các bé phát huy tối đa năng khiếu và sở trường của mình. Khi học tập tại trường, các con sẽ không bị đặt nặng áp lực về học thuật. Tại các trường mầm non, các bé sẽ được khơi dậy và phát huy năng khiếu, sở trường của mình. Sau khi phát hiện được tiềm năng, năng khiếu, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các em luyện tập và thỏa sức vùng vậy với niềm yêu thích của mình. Ngoài chương trình học tập chính, các em sẽ được tham gia các tiết học ngoại khóa về âm nhạc, hội họa, múa hát và tham gia các chương trình dã ngoại. Thông qua những hoạt động này, các học sinh sẽ học hỏi được những kỹ năng sống cần thiết và cách giải quyết các vấn đề. Điều này sẽ giúp các em phát triển toàn diện về mặt thể chất, tinh thần, ngôn ngữ và nhận thức.

Bằng cấp đạt chuẩn quốc tế

Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất khi cho con học trường quốc tế đó chính là bằng cấp đạt được sẽ là bằng quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình học tập, các học sinh sẽ được tham gia vào những cấp bậc cao hơn với bằng giá trị quốc tế. Đặc biệt, với những hệ thống trường học tân tiến nhất hiện nay, các cơ sở của nó được xây dựng được trải đều khắp các quận như tại quận 1, 3, 7, Bình Thạnh, Gò Vấp… nhằm đem đến sự thuận tiện nhất cho phụ huynh và học sinh của mình.

Đó chính là những ưu điểm khi cho con theo học trường mầm non dạy chương trình quốc tế so với các trường công lập. Các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo một số trường mẫu giáo quốc tế tốt tại đây.

LEAVE A REPLY