Những lưu ý cần thiết khi chọn mua và sử dụng địu cho bé

0
274
địu em bé

Địu cho bé hiện nay được rất nhiều bà mẹ sử dụng, bởi nó có nhiều tính tiện lợi cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên chọn mua như thế nào cho đúng và sử dụng ra sao cho phù hợp là băn khoăn của nhiều bà mẹ trẻ.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để xóa tan đi nỗi băn khoăn này nhé.

Những lưu ý khi mua địu cho bé

Chất liệu vải

Sản phẩm địu cho trẻ em được làm từ nhiều chất liệu vải khác nhau, phổ biến nhất là vải bông và polyester. Một số địu trẻ em cũng được làm bằng vải hữu cơ. Khi tìm mua địu cho bé, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con, bạn hãy tìm mua những địu vải dễ giặt giặt sạch, có khả năng chịu lửa và có tính chống dị ứng nhé. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho những bé có làn da nhạy cảm.

địu vải Belli Blossom

Hỗ trợ phần đầu và cơ thể

Những trẻ nhỏ ở độ tuổi sơ sinh thường phần cổ của trẻ sẽ còn rất mềm, vì vậy nó không thể đỡ được phần đầu của bé. Do đó, nếu chọn mua địu cho bé, bạn nên chú ý chọn loại địu có hỗ trợ nâng đầu để giúp nâng đỡ bé tốt hơn.

Ngoài ra, những loại địu có thêm thắt lưng cũng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho cơ thể của bé.

Dây đeo có miếng đệm

Dây đeo vai có miếng đệm chắc chắn sẽ đem lại sự thoải mái hơn cho người đeo và an toàn hơn cho bé. Hãy lưu ý chọn dây đeo vai có đệm chắc chắn, đủ để chịu được trọng lượng của bé.

Dây thắt an toàn và có lỗ thông hơi

Để an toàn cho bé, bạn nên chọn loại địu có thiết kế khóa tinh xảo và khó để mở ra. Đồng thời, để giúp bé thoải mái và không bị nóng bức, địu có lỗ thông hơi sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Dễ dàng làm sạch

Đa phần các loại địu trẻ em đều có thể giặt được. Thế nhưng cũng sẽ có một số loại chỉ có thể giặt tay hoặc lau khô. Vì vậy hãy chọn loại mà bạn cảm thấy thuận tiện nhất. Đồng thời, cũng nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Địu bé ở phía trước sẽ tốt nhất cho các bé nặng cân và những bố mẹ bị đau lưng;
Không sử dụng địu lưng đến khi bé được 1 tuổi;
Tuân thủ nguyên tắc mà các hãng sản xuất đã ghi trọng lượng để đảm bảo an toàn nhất cho bé.

Những lưu ý khi sử dụng

Nếu nắm bắt được những lưu ý dưới đây khi sử dụng địu cho bé, các mẹ sẽ có thể rảnh tay để làm việc khác và bé cũng được an toàn tuyệt đối hơn.

Luôn để mắt đến bé để đảm bảo con yêu không bị ngạt khi ở trong địu.
Khi ở trong bếp, các mẹ nên thận trọng hơn gấp đôi. Tuyệt đối không địu bé khi nấu ăn hoặc đang dùng những vật sắc nhọn, hoặc các đồ dùng sinh nhiệt khác.
Các mẹ nên tránh địu con vào người khi đang tập thể dục, đi xe đạp, đang chạy bộ, lái xe hay làm bất kỳ hoạt động mạnh nào khác.
Không cúi người khi đang địu bé.
Nhớ kiểm tra thường xuyên nhiệt độ trong dụng cụ địu trẻ để yên tầm bé không bị nóng.

Hy vọng bài viết này sẽ là những thông tin cần thiết để các bà mẹ trẻ mua được chiếc địu chất lượng và biết cách sử dụng hợp lý.

LEAVE A REPLY