Sữa phát triển trí não gồm những dưỡng chất nào?

0
584

Hệ thần kinh của thai nhi là một trong những bộ phận phát triển đầu tiên của thai nhi, có chức năng là trung tâm điều hành của toàn bộ cơ thể bé. Mẹ bầu cần bổ sung các loại sữa phát triển trí não tốt nhất để giúp hoàn thiện các chức năng của não bộ thai nhi, giúp thai nhi thông minh hơn ngay từ khi ở trong bụng mẹ

Bài viết dưới đây sẽ điểm qua một số dưỡng chất có lợi cho trí não thai nhi trong các loại sữa phát triển trí não:

Sữa phát triển trí não giúp thai nhi thông minh hơn

Sữa phát triển trí não có thành phần là nước

Nước chiếm vai trò 80% trong cấu tạo của não bộ, vậy nên mẹ cần cung cấp đủ nước cho cơ thể trong suốt thời gian mang thai. Việc cơ thể thiếu nước sẽ làm tăng hormone stress gây ức chế hoạt động của não bộ. Mẹ bầu nên uống ít nhất 2l nước mỗi ngày nhé!

Sữa phát triển trí não có chứa DHA

DHA là một dạng axit béo, nó có vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra các tế bào não bộ, xây dựng cấu trúc của não bộ và góp phần tạo mối liên kết giữa các tế bào thần kinh trung ương. Mẹ nên bổ sung thêm DHA từ các loại thực phẩm hằng ngày như thịt, cá, các loại hạt,..

Sữa phát triển trí não giàu hàm lượng axit folic

Axit folic được biết đến là một dưỡng chất quan trọng đối với việc phòng ngừa các dị tật ống thần kinh, dị tật não. Bổ sung axit folic với hàm lượng đúng theo quy định của chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp thai nhi có bộ não khỏe mạnh và thông minh.

Hàm lượng choline trong sữa phát triển trí não

Choline là dưỡng chất vàng đối với sự phát triển trí não thai nhi, choline giúp tăng cường khả năng ghi nhớ cho bộ não. Các thực phẩm chứa nhiều choline như cá, gan, trứng,…

Bên cạnh đó mẹ bầu nên tăng cường những hoạt động cần thiết cho não

Mje thường xuyên vận động giúp phát triển trí não thai nhi

  • Tập thể dục

Mẹ bầu có thể rèn luyện cho trí não nhạy bén hơn bằng cách tham gia vào các hoạt động mang tính chất thử thách như giải ô chữ, chơi cờ, học ngôn ngữ mới…trong thời gian mang thai. Ngoài ra, bất kỳ công việc nào đòi hỏi sự tập trung, vận động trí não cũng rất tốt cho việc duy trì trung tâm chỉ huy.

  • Giấc ngủ

Song song với việc rèn luyện trí não, bạn cần chú ý giúp não bộ thư giãn. Việc thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, áp lực sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu và khả năng ghi nhớ của bộ não. Do đó, một giấc ngủ ngon của mẹ bầu sẽ là biện pháp hữu hiệu giúp não của thai nhi phát triển tốt hơn, linh hoạt hơn và bé sẽ thông minh hơn. Ngoài ra, tập yoga cũng là cách làm tốt giúp não hoạt động nhạy bén và cải thiện tinh thần cho mẹ bầu trong thời gian mang thai.

Với những chia sẻ trên, mẹ bầu có thể chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất để giúp bé yêu của mình thông minh hơn. Đồng thời, mẹ bầu sẽ có sự cân nhắc khi chọn mua các loại sữa bầu có các dưỡng chất tốt cho trí não của thai nhi, giúp thai nhi sau này sinh ra sẽ thông minh vượt trội hơn.

LEAVE A REPLY