Tiêu chuẩn lựa chọn bàn ghế học tập cho con?

0
219

Một chiếc bàn học tốt sẽ là người bạn đồng hành gắn bó cùng con trong suốt 12 năm đèn sách. Vì vậy, ngay khi con bước vào độ tuổi đến trường, cha mẹ nên trang bị cho con một chiếc bàn học tập tại nhà thật tốt nhé.

Có rất nhiều loại bàn ghế có sẵn trên thị trường với tất cả các loại vật liệu, kích cỡ và màu sắc. Nhưng không phải tất cả chúng đều thoải mái đối với con của bạn. Do đó, hãy tùy thuộc vào chiều cao và thể trạng của bé để lựa chọn được một bộ thích hợp nhất nhé.

Tầm quan trọng của tư thế ngồi?

Tư thế ngồi học sẽ có ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Em bé sẽ mệt mỏi nếu bàn ghế không tiện dụng, không được thiết kế đúng cách.

Ngoài việc giảm tinh thần học tập, ngồi sai tư thế cũng gây ra cho con bạn chứng vẹo cột sống, cận thị, lưng gù … ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ.

Tiêu chuẩn lựa chọn bàn học cho trẻ em

Không nên chọn bàn quá cao hoặc quá thấp bởi vì chúng có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn, tư thế ngồi và thay đổi cấu trúc bộ xương của bé.

Hãy cho con ngồi thử và kiểm tra xem con có thể đặt bàn chân thoải mái và khuỷu tay có cao hơn một chút so với mép bàn, hoặc ít nhất là vuông góc mép bàn hay không.

Chọn ghế cho con

Khi chọn ghế dành cho trẻ, nên chú ý chọn chiều cao ghế sao cho khi ngồi, bàn chân của bé có thể chạm đất. Như thế mới tạo được điểm tựa vững chắc giúp con cảm thấy thoải mái khi ngồi.

Nên chọn loại ghế cố định, không nên chọn ghế xoay. Ghế xoay sẽ làm cho vị trí ngồi của bé không vững, và con sẽ phải dùng sức để giữ cho ghế không di chuyển, việc đó có thể ảnh hưởng đến sự tập trung và chất lượng học tập của con.

truong mau giao quoc te tai tphcm chia se ky nang song mam non sang tao

Chọn bàn ghế có vật liệu tốt

Nên chọn bàn ghế làm bằng gỗ hoặc vật liệu nhựa cho an toàn, bền, không chứa hoá chất độc hại. Chỉ cần vật liệu tốt, kích thước thích hợp và phù hợp với sở thích là đã đủ để tạo ra một thế giới, một không gian học tập hấp dẫn cho con bạn.

Chọn bàn ghế có lợi ích kích thích sự sáng tạo

Chú ý đến màu sắc của bộ bàn xem có hòa hợp với không gian phòng của con không, có phù hợp để giúp bé phát triển kỹ năng sáng tạo không. Bạn có thể chọn một cái bàn có kệ và ngăn kéo để con bạn sắp xếp sách, đồ dùng gọn gàng và còn có thể trang trí góc học tập thêm lộng lẫy.

Việc tạo ra một góc học tập thẩm mỹ cho con cũng là một vấn đề cần phụ huynh quan tâm và đầu tư cho phù hợp. Bởi theo các cuộc nghiên cứu, một không gian học tập đẹp đẽ bắt mắt sẽ  có thể kích thích sự hứng thú và giúp con học tập hiệu quả hơn.

Và đó chính là một số lời khuyên dành cho cha mẹ đang có nhu cầu muốn sắm sửa một bộ bàn ghế học tập cho con. Nếu có thể, hãy để bé được tự mình ngồi thử và chọn lựa theo sở thích của mình nhé.

Bên cạnh đó, nếu muốn tìm hiểu một số các kỹ năng sống cần thiết để giảng dạy cho con yêu trước khi bé bước vào bậc học đầu tiên của mình, cha mẹ có thể truy cập tại đây.

LEAVE A REPLY