Trò chơi dành cho bé 20-24 tháng giúp tăng cường hoạt động

Mẹ con mình cùng nhảy Mở đoạn nhạc yêu thích phụ họa theo một hành động đặc biệt nào đó, có thể là tiếng đập to để con bạn giậm chân như một chú voi hay một khúc yên ắng để bé giả vờ nhón ngón chân như khi đi qua một chú sư tử đang ngủ. Những bước nhảy theo điệu nhạc này rất cuốn hút và dễ cho các bé điều khiển. Trò chơi này sẽ phát huy trí tưởng tượng và khả năng cảm nhận giai điệu của bé. Những quả bóng vui nhộn Những quả bóng sẽ rất hay cho trò chơi trong nhà vì chúng di chuyển chậm để bé có thể đuổi theo và tương đối dẽ bắt. Bạn có thể thổi một quả bóng lên và tung nhẹ nó trong không khí, sau đó đếm xem nó lơ lửng trên mặt đất được bao lâu hay để cho bé thử bắt bóng. Đây là một trò chơi giúp phát triển kỹ năng đếm và sự kết hợp tai-mắt của bé.

Lưu ý: Các phần xẹp hay mảnh vỡ của những quả bóng cao su có thể là nguy cơ gây ngạt cho trẻ. Vì thể, bạn không nên để bé ở quá gần bóng và nhặt bỏ ngay các phần nhỏ nếu bóng nổ. Nếu có thể, chọn những quả bóng bằng giấy hay bằng mylar để thay thế. Con nghe thấy gì vậy? Hai mẹ con mang theo chiếc vỏ chăn hay khăn tắm to trải ra vườn và cùng nằm xuống. Bạn bảo bé nhắm mắt lại và chăm chú lắng nghe. Sau một phút hãy hỏi bé xem con đã nghe thấy gì và nói với con những điều bạn nghe được: tiếng gió thổi lá cây, tiếng chim hót và cả tiếng ô tô chạy qua. Trò chơi này giúp con bạn phát triển khả năng nghe và diễn tả.

Vào một ngày chủ nhật, hai mẹ con có thể lấy bộ đồ chơi gồm các bát, cốc, chén nhỏ bằng nhựa ra ngoài trời và đổ đầy nước vào. Trò chơi này sẽ thử thách khả năng kết hợp mắt – tay của bé và giúp bé học về thuộc tính của nước, chẳng hạn, nó luôn luôn chảy xuống chứ không bao giờ chảy lên. Xây dựng Bạn nên bày cho bé chơi trò này khi con đang thoải mái, dễ chịu vì nó đòi hỏi bé phải tập trung một chút. Bạn có thể sử dụng những khối để tạo thành các hình đơn giản, ví dụ như xếp ba khối một hàng hay hai khối ngang, hai khối dọc để tạo thành hình vuông. Bạn khuyến khích con sử dụng những khối khác để làm theo mẫu của mẹ, sau đó, để bé tự tạo ra mô hình riêng và bạn bắt chước theo. Trò này sẽ khuyến khích bé học kỹ năng giải quyết vấn đề. Lăn nó cho tôi Bóng là đồ chơi phổ biến cho trẻ tuổi tập đi. Những quả bóng có khả năng nẩy tốt sẽ rất hữu ích khi chơi ở ngoài trời nhưng những quả bóng mềm hay bằng bọt biển lại phù hợp hơn với các bé tuổi tập đi.

 

 

Share This
COMMENTS
Comments are closed