Uống sữa bầu anmum giúp mẹ có cân nặng lý tưởng khi mang thai

0
352
NHỮNG THAY ĐỔI CÓ TRONG SỮA MẸ

Thể trạng và cân nặng của mẹ có sự ảnh hưởng đến quá trình mang thai, vì vậy để chuẩn bị cho một kỳ mang thai cùng con thật khỏe mạnh, mẹ hãy biết cách chăm sóc bản thân thật tốt nhé!

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng cân nặng của mình không ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai, nhưng đây là một quan điểm hoàn toàn sai. Đối với mẹ bầu thừa cân hoặc thiếu cân sẽ có những chế độ dinh dưỡng khác nhau, cùng như lựa chọn các loại sữa bầu khác nhau sao cho phù hợp.

Sữa bầu anmum có tốt không?

Chỉ số BMI cho bạn biết thể trạng hiện tại của bạn có sẵn sàng để mang thai chưa?

BMI là chỉ số khối của cơ thể, được dùng để đánh giá mức độ cơ thể là gầy hay béo của một người qua chiều cao và cân nặng. Nguồn gốc của chỉ số này xuất phát từ một nghiên cứu do nhà bác học người Bỉ tên Adolphe Quetelet đưa ra năm 1832.

Mẹ bầu tính chỉ số BMI theo công thức sau:

  • Cân nặng (kg)/[Chiều cao (m) x Chiều cao (m)]
  • Chỉ số BMI thấp hơn 18,5 : Mẹ bầu bị thiếu cân
  • BMI từ 18.5 đến 24: Mẹ bầu có cân nặng bình thường.
  • BMI từ 25-29: Mẹ bầu bị thừa cân
  • BMI trên 30: Mẹ bầu bị béo phì.

Với các chỉ số trên, khi xác định được mẹ bầu đang nằm ở mức độ nào, từ đó có thể xây dựng chế độ dinh dưỡng thật hợp lý.

Mẹ bầu trong tình trạng thiếu cân

Sữa anmum tốt cho mẹ bầu bị thiếu cân

Đối với các mẹ bầu đang bị thiếu cân, đồng nghĩa với việc cơ thể mẹ hấp thụ chất dinh dưỡng không tốt, dẫn đến tình trạng cơ thể mẹ thiếu chất, thai nhi phát triển kém, có nguy cơ sinh ra trẻ thiếu cân (IUGR), suy dinh dưỡng, thấp còi.

Nhưng các mẹ đừng quá lo lắng, nếu phát hiện kịp thời tình trạng của mình, mẹ có thể dễ dàng giải quyết nếu biết cách thiết lập cho mình một chế độ dinh dưỡng thông minh. Mỗi ngày mẹ phải ăn đầy đủ các chất như Protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất,..từ những thực phẩm hằng ngày. Tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ, có một số dưỡng chất cần cho thai nhi chỉ có trong sữa bầu mà không có hoặc có rất ít trong các loại thực phẩm khác, điển hình là hệ dưỡng chất GA-CONNEX trong sữa bầu anmum, giúp trí não trẻ phát triển, đồng thời hỗ trợ bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu gầy ốm. Với hệ dưỡng chất này, câu hỏi của nhiều bà mẹ “sữa anmum có tốt không?” đã có cây trả lời, vậy nên ngay từ bây giờ mẹ nên bắt đầu có kế hoạch tăng cân cho mình để đảm bảo cho thai nhi một sức khỏe tốt nhất trước khi chào đời các mẹ nhé!

Vậy đối với mẹ bầu trong tình trạng thừa cân thì sao?

Với mẹ bầu bị thừa cân thì chắc chắn rằng sẽ có chế độ dinh dưỡng khác hoàn toàn với những mẹ bị thiếu cân. Bị thừa cân sẽ dẫn đến việc cơ thể mẹ bầu sản xuất hàm lượng estrogen quá mức, ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và mang thai. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có chế độ giảm cân lý tưởng, các mẹ nên lưu ý giảm cân không đồng nghĩa với việc ăn uống thiếu chất. Cần kỷ luật hơn trong việc thay đổi chế độ ăn uống, để giảm lượng thức ăn nhiều dầu mỡ và đường để đạt được mục tiêu. Bên cạnh nó mẹ có thể chọn loại sữa bầu ít béo nhưng vẫn đảm bảo thành phần dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé.

Lựa chọn những điều tốt nhất cho con yêu của mình là trách nhiệm thiêng liêng của người mẹ, để làm được điều đó, trước hết mẹ bầu cần chăm sóc thật tốt cho bản thân mình trước nhé! Chúc mẹ thành công!

LEAVE A REPLY