Dấu hiệu của cơn chuyển dạ thật sự

Càng gần đến ngày sinh các mẹ càng lo lắng và mong ngóng sự chào đời của bé yêu hơn, ngoài ra với tâm lý và vì chưa có kinh nghiệm cho lần đầu sinh em bé, có rất nhiều mẹ không nhận biết được cơn chuyển dạ giả và chuyển dạ thật. Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy cơn chuyển dạ thật sự

– Cơn co bóp diễn ra thường xuyên hơn và mạnh hơn, những khoảng nghỉ giữa các cơn cũng ngắn dần đi.

– Đau vùng thắt lưng không giảm. Bạn cũng có thể cảm thấy những triệu chứng tương tự như trong giai đoạn trước khi có kinh kèm với co thắt.

– Vỡ ối (có thể làm nước ối chảy ào ạt hoặc nhỏ giọt liên tục) và bạn sẽ cảm thấy các cơn co bóp.

– Xuất tiết dịch có lẫn máu (màu nâu hoặc đốm máu). Đây là nút dịch chẹn ở cổ tử cung. Cơn chuyển dạ có thể xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào hoặc vài ngày sau.

– Cổ tử cung sẽ dãn ra (mở cổ tử cung) và trở nên mỏng hơn và mềm hơn (còn được gọi là xóa cổ tử cung). Khi khám khung chậu, bác sĩ có thể phát hiện được khi hiện tượng này xảy ra.

Nếu quá 41 tuần thai kỳ mà các chị em chưa nhận thấy các dấu hiệu thay đổi của chuyển dạ hãy liên hệ với bệnh viện để các bác sỹ thăm khám và co phương án giục sinh tương ứng.

Hầu hết các bác sĩ thực hiện các biện pháp giục sinh trong bệnh viện để bảo đảm sức khỏe của mẹ và bé. Có nhiều cách để làm tăng co bóp. Các bác sĩ có thể làm vỡ màng bao quanh thai nhi (màng ối). Họ cũng có có thể đặt thuốc có chứa hormon vào âm đạo của thai phụ. Cách thường dùng nhất là dùng một loại thuốc có tên là Pitocin để giục sinh. Pitocin là một loại hormon gây co bóp. Các thai phụ sẽ được tiêm Pitocin vào tĩnh mạch ở cánh tay hoặc bàn tay.

Một số lý do khiến các bác sĩ phải giục sinh bao gồm:

– Mẹ bị những bệnh mạn tính như tăng huyết áp hoặc đái tháo đường có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của thai nhi.

– Trẻ không phát triển bình thường

– Mẹ bị vỡ ối, có nghĩa là màng bao quanh thai nhi bị vỡ nhưng hiện tượng co bóp để tống thai nhi ra ngoài không xuất hiện sau một khoảng thời gian được xem là an toàn.

 

 

Share This
COMMENTS
Comments are closed