Những điều cần biết khi mua bình sữa tốt cho bé sơ sinh

Có rất nhiều thiết bị khác nhau trợ giúp cho bé trong việc ăn uống để việc chăm sóc cho con tiện lợi hơn và trong đó không thể thiếu bình sữa dành cho em bé sơ sinh.

Bình sữa có nhiều công dụng và quan trọng nhất nó đóng vai trò như núm vú của người mẹ, đem lại cảm giác quen thuộc và thoải mái cho con, giúp đưa sữa hay nước vào dạ dạy an toàn.

Không có yêu cầu khắt khe nào trong việc lựa chọn bình sữa cho con vì nó phụ thuộc vào sở thích của bé. Điều bạn cần quan tâm là để ý đến kiểu dáng, chất liệu sao cho an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tham khảo thêm những thông tin dưới đây để biết được những gì thực sự cần thiết khi tìm kiếm bình sữa tốt nhất cho em bé sơ sinh.

những điều cần biết khi mua bình sữa tốt nhất cho bé sơ sinh

Những gì bạn sẽ cần

Số lượng mà bạn cần dự trù nếu có ý định muốn sử dụng bình sữa cho bé khoảng tầm ít nhất 6 chai, ít nhất 6 núm vú, sữa công thức ngoài nếu bạn muốn cung cấp cho bé, dụng cụ khử trùng, chai và núm vú cọ.

Chai cơ bản

Có nhiều kích cỡ cũng như hình dáng khác nhau, chúng được thiết kế để sử dụng cho nhiều trường hợp.

Ưu điểm của loại này là có thể dễ dàng sử dụng trong lò hâm nóng thông thường cũng như dễ sử dụng cùng với thiết bị khử trùng. Giá cả vừa phải, được phổ biến rộng rãi, thường được đi kèm với núm vú và nắp đậy.

Nhược điểm là bé có thể gặp phải tình trạng nuốt phải bọt khí vì thiết kế của bình không có hệ thống thoát hơi.

Chai chống đầy hơi

Thân bình và núm vú chống đau bụng được thiết kế để làm giảm bớt lượng khí bé mất trong khi hút – nguyên nhân gây ra chứng đau bụng khi bé sử dụng bình sữa. Cấu tạo của bình có lỗ thông hơi giúp cho bé không bị đầy hơi, đau bụng.

Giá thành của bình chống đầy hơi thường đắt hơn dạng thông thường, nó có thể không thực sự hiệu quả trong việc giảm đau bụng với một số trẻ sơ sinh do thể chất hoặc do ảnh hưởng từ một số yếu tố khác. Ngoài ra thiết kế của bình cũng khó làm sạch hơn hẳn.

Chai khử trùng

Đây là dạng bình có thể tiệt trùng được trong lò vi sóng mà không cần phải sử dụng đến thiết bị tiệt trùng.

Ưu điểm của bình là thuận tiện trong giai đoạn khử trùng.

Hạn chế ở bình là đắt hơn loại thông thường, không tản nhiệt hiệu quả khiến bình có thể trở nên nóng vì vậy cần phải chú ý xử lý cẩn thận.

Chai dùng một lần

Những bình này được tiệt trùng sẵn, có núm vú và nắp đậy. Bạn chỉ cần cho sữa vào bình và vứt bỏ ngay sau khi sử dụng. Rất thuận tiện để mang theo khi đi du lịch hoặc rời khỏi nhà.

Sản phẩm này không thân thiện với môi trường và nó sẽ gây tốn kém chi phí nếu sử dụng thường xuyên.

Bình thủy tinh

Bình sữa bằng thủy tinh cho bé sơ sinh được thiết kế với chất liệu chắc chắn, chúng được ưa chuộng sử dụng bởi cha mẹ lo ngại về những bình nhựa có khả năng chứa chất độc hại đến sức khỏe của trẻ.

Ưu điểm của bình sữa này là thân thiện với môi trường, có tuổi thọ sử dụng lâu hơn so với chai nhựa.

Hạn chế ở trọng lượng nặng hơn bình nhựa, trẻ có thể khó giữ và dễ vỡ nếu sơ ý va chạm, không phổ biến rộng rãi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các dạng bình trên thị trường. Bạn có thể ghé cửa hàng Belli Blossom để chọn mua cho mình sản phẩm tốt nhất chăm sóc cho em bé.

Share This
COMMENTS
Comments are closed