Chọn giày tập đi cho bé chuẩn nhất

Mua giày tập đi cho bé là một bài toán khá khó khăn cho các bậc phụ huynh, sau đây là một vài lời khuyên giúp các mẹ biết cách chọn mua chuẩn xác. Đi mua giày cho bé vào tầm chiều tối Bé yêu của bạn có thể nghỉ ngơi tốt hơn vào buổi sáng và chân bé cũng vậy. Thực tế là tầm chiều tối, chân bé có thể sẽ “nở” thêm khoảng 5% so với buổi sáng. Vì vậy, đi chọn giày cho bé vào thời điểm này có thể giúp bạn tìm được đôi giày vừa vặn với chân bé hơn. Trong giai đoạn tập đi, khi đôi chân của trẻ đang được định hình

Chọn kích cỡ giầy phù hợp với chân của con bạn Đôi chân của trẻ phát triển rất nhanh chóng, do đó nhiều bậc phụ huynh có xu hướng mua những đôi giày quá lớn, tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên mua giày kiểu như vậy. Giày dép quá lớn có thể gây ra cho đứa trẻ của bạn các vấn đề về chân trong quá trình di chuyển. Điều đó đặc biệt quan trọng hơn trong giai đoạn tập đi, khi đôi chân của trẻ đang được định hình. Thế nhưng một đôi giày quá chặt cũng rất có vấn đề. Các ngón chân bị bó chặt không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà còn gây ra những biến dạng không tốt cho đôi chân còn đang non nớt. Vì thế, cần xác định chính xác kích cỡ giầy phù hợp với chân của con bạn.

Kiểm tra độ vừa vặn của giày với chân bé Để thử độ vừa vặn của giày với chân bé, bạn hãy để bé đứng dậy, sau đó dùng chính đôi tay của bạn để kiểm định. Một đôi giày vừa vặn với bé là đôi giày mà bạn có thể nhét ngón tay út của bạn vào khoảng giữa gót chân bé và gót giày. Khoảng cách giữa mũi chân bé và mũi giày tốt nhất nên vừa với 1 ngón tay cái của bạn. Như vậy, đôi chân của bé mới có thể tự do và thoái mái trong giày.

Hãy để bé đi thử trong một vài bước Nhưng chưa dừng ở đó, để chắc chắn đôi giày phù hợp với bé, rằng bé thực sự cảm thấy thoải mái trong đôi giày mới. Tốt nhất bạn hãy để bé đi thử giày và bước vài bước chập chững quanh phòng. Sau đó, bạn có thể tháo giày bé ra và kiểm tra chân bé cẩn thận xem bé có bị bất cứ sự kích ứng da nào không.

5. Chú ý tới chất liệu đôi giày mềm, thoáng Chất liệu giày tốt nhất cho bé vào thời điểm này là những đôi có cấu tạo bằng các chất liệu mềm, thoáng khí như vải hoặc da lộn. Chúng bảo vệ cho các ngón chân khỏi các tác động của các va đập cứng, đồng thời chất liệu này dễ đàn hồi. Ngoài ra chất liệu này cũng để được bền hơn, nó sẽ giúp cho đôi chân của trẻ luôn được mát mẻ, khô thoáng, giúp ngăn ngừa mụn nước và phát sinh những mùi hôi khó chịu. Bạn nên tránh chọn loại giày bằng da cứng hay có mũi làm bằng các loại cao su tổng hợp có thể làm bé bị đổ mồ hôi chân, lâu ngày sẽ gây bệnh… Trọng lượng nhẹ giúp chân bé được thoải mái, dễ chịu hơn Ngoài ra, chất liệu còn liên quan tới trọng lượng của đôi giày. Trọng lượng quá lớn đối với một đứa trẻ đang tập đi ảnh hưởng lớn tới sự tăng trưởng và tư thứ của đôi chân nhỏ bé. Ngược lại, trọng lượng thấp sẽ giúp những bước đi được thoải mái và dễ chịu hơn.

Share This
COMMENTS
Comments are closed