Phương pháp thai giáo giúp thai nhi phát triển nhận thức tốt nhất

Thai giáo chính là phương pháp giúp thai nhi phát triển nhận thức tốt nhất đã được các chuyên gia nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng. Sự phát triển nhận thức của thai nhi thể hiện rõ nhất khi còn nằm trong bụng mẹ

Bé yêu học bằng cách nào trong bụng mẹ?

Học bằng trải nghiệm từ trong bụng mẹ: Lúc chào đời, trẻ có thể nhận ra những âm thanh và tiếng nhạc quen thuộc đã được nghe trong thai kỳ. Ngoài ra, bé sẽ cảm thấy được dỗ dành khi nghe những âm thanh này sau khi mới sinh ra. 

Học bằng cách lặp lại từ khi trong bụng mẹ đến khi sinh ra: Lúc ở trong bào thai, nếu bé được nghe một loại âm thanh nào đó thì con của bạn có thể không bị giật mình lúc nghe lại khi đã được sinh ra.

Sự phát triển nhận thức của thai nhi

Phương pháp thai giáo thai nhi ngay từ khi ở trong bụng mẹ

Chơi cùng bé yêu từ khi còn trong bụng: Khi bé đang ở trong bào thai, người mẹ có thể kích thích sự nhanh nhẹn của con bằng cách khuyến khích bé chơi trò chơi. Khi thai nhi bắt đầu đạp, người mẹ có thể chạm vào vị trí mà bé yêu đạp trên bụng và khích lệ “Đạp đi con yêu, đạp đi nào”. Nếu người mẹ nói như vậy nhiều lần, trẻ sẽ đạp vào một điểm trên bụng để nghe được những lời như vậy.

Thai giáo bằng dinh dưỡng: Các nghiên cứu cho thấy môi trường trong tử cung của mẹ dạy cho thai nhi về môi trường sống ở bên ngoài sau khi chào đời. Khi người mẹ áp dụng chế độ dinh dưỡng không hợp lý, hoặc ăn quá ít, ăn đồ ăn, bào thai cho rằng môi trường bên ngoài thiếu thốn

Đọc truyện cho bé yêu: Khi nghe được các âm thanh từ môi trường xung quanh, tiếng nói từ những câu chuyện mà mẹ đọc mỗi ngày, thai nhi sẽ cảm thấy thoải mái khi ở trong bụng mẹ. Giọng đọc ấm áp của mẹ và các câu chuyện đó có thể vỗ về bé sau khi chào đời, điều này có lợi khi con của bạn quấy khóc, không chịu đi ngủ. Giọng nói của mẹ được thai nhi thích nghe nhất nhưng những người khác cũng có thể nói chuyện với thai nhi bằng cách đọc truyện gần bụng mẹ. 

>>>Bài viết liên quan: Vai trò của Folate trong sự phát triển nhận thức của thai nhi

Sự phát triển nhân thức của thai nhi

Kết hợp uống sữa phát triển nhận thức để giúp thai nhi phát triển toàn diện

Bên cạnh phương pháp thai giáo, mẹ bầu có thể kết hợp với chế độ dinh dưỡng có sự kết hợp với các loại sữa phát triển nhận thức để tăng cường và kích thích tối đa khả năng hoàn thiện của não bộ

Sữa phát triển nhận thức có vai trò cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho não bộ thai nhi. Một số dưỡng chất chính đó là: 

  • Axit Folic: Đây là dưỡng chất đã được thử nghiệm lâm sàng có vai trò phòng ngừa dị tật ống thần kinh và một số dị tật khác ở thai nhi. Bên cạnh đó Axit Folic còn có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé
  • DHA: Nói đến sự thông minh của thai nhi, bố mẹ không thể bỏ qua dưỡng chất DHA vì đây là dưỡng chất có vai trò hình thành cấu trúc của não bộ. DHA tham gia trực tiếp đến quá trình sản sinh 100 tỷ tế bào não bộ.
  • Choline: Vai trò chính của choline đó là tăng cường khả năng ghi nhớ và học hỏi cho não bộ bé. Ngoài ra choline còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của mẹ và bé
  • Ga Connex: Đây là dưỡng chất mới có vai trò tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các tế bào thần kinh, đảm bảo hoạt động dẫn truyền xung thần kinh diễn ra bình thường và hiệu quả. 
  • Vitamin và khoáng chất: Đây là nguồn năng lượng dồi dào dành cho mọi hoạt động của não bộ, vì bất kỳ hoạt động não của bộ não cũng cần có một nguồn năng lượng nhất định. 

Sự phát triển nhận thức của thai nhi khi ở trong bụng mẹ

Mách mẹ thương hiệu sữa phát triển nhận thức tốt nhất hiện nay? 

Anmum Materna là dòng sữa bầu được đánh giá cao về chất lượng, đặc biệt sữa bầu Anmum Materna có tác động trực tiếp đến sự phát triển nhận thức của thai nhi ngay từ những năm tháng đầu đời trong bụng mẹ. 

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, sữa Anmum Materna cung cấp đầy đủ các dưỡng chất mà não bộ của thai nhi cần, từ đó đảm bảo sự phát triển toàn diện của não bộ bé.

>>>Thông tin chi tiết về sữa Anmum Materna: https://www.anmum.com/vn/vi/products/anmum-materna 

Share This
COMMENTS
Comments are closed