Sữa phát triển nhận thức tăng cường trí tưởng tượng cho thai nhi!

Sữa phát triển nhận thức có tác động trực tiếp đến khả năng tưởng tượng và sáng tạo của thai nhi. Mẹ nên tăng cường bổ sung sữa phát triển nhận thức ngay từ khi mang thai để kích thích khả năng tưởng tượng của bé

Sữa phát triển nhận thức là loại sữa dành riêng cho việc hoàn thiện chức năng não bộ của thai nhi. Nếu các bố mẹ muốn con yêu của mình có khả năng tưởng tượng tốt thì ngay từ khi có em bé, mẹ hãy chọn một loại sữa phát triển nhận thức tốt nhất để sử dụng nhé!

Sữa phát triển nhận thức có tác động như thế nào đến khả năng tưởng tượng của bé!

Sữa phát triển nhận thức dành cho bé yêu

>>>>Bố mẹ nên xem thêm: Anmum Materna là sữa phát triển nhận thức tốt nhất dành cho thai nhi

Sữa phát triển nhận thức có tác động trực tiếp đến khả năng tưởng tượng của bé trong suốt thời gian nằm trong bụng mẹ. Trí tưởng tượng chịu sự ảnh hưởng của sự vật khách quan và có sự điều tiết của ngôn ngữ là hoạt động tư duy về những hình tượng sự vật chưa xảy ra trong quá khứ hay những hình tượng có thể trở thành hiện thực trong tương lai được sáng tạo trong não bộ con người.

Trẻ sơ sinh không có khả năng tưởng tượng. Do kinh nghiệm còn hạn chế, sự phát triển ngôn ngữ còn kém nên trẻ từ 1 – 2 tuổi mới bắt đầu có manh nha của trí tưởng tượng. Trên thực tế, đó không được gọi là khả năng tưởng tượng mà chỉ xem nó như một sự lặp lại sinh động mà thôi (tức là sự lặp lại một động tác mà bé đã nhìn thấy trước đó). Chẳng hạn như bé nhìn thấy hành động mặc quần áo, cho ăn của mẹ đối với mình thì khi tiếp xúc với một con búp bê, bé cũng bắt chước hành động mặc quần áo cho búp bê hay cho búp bê ăn uống (lúc này trong não bộ của bé sẽ tái hiện lại hình ảnh người mẹ mặc quần áo cho mình hoặc cho mình ăn).

Sữa phát triển nhận thức

Đến khoảng 3 tuổi, cùng với sự phát triển về ngôn ngữ và kinh nghiệm thì khả năng tưởng tượng của bé cũng phát triển hơn và dần nảy sinh những hoạt động chơi đùa mang vai diễn và chủ đề cực kỳ đơn giản. Chẳng hạn, bé xem con búp bê là chủ thể chính, là đối tượng để chúng quan tâm chăm sóc và bé tự xem mình như một người mẹ, mặc quần áo cho búp bê, cho búp bê ăn uống, tắm rửa hay vỗ về ru búp bê ngủ. Lời nói và hành động của bé lúc như bắt chước người mẹ, lúc.như dựa theo khả năng tưởng tượng của chính mình. Khả năng tưởng tượng ở đây chánh là hình tượng mới được sáng tạo ra, tức là quá trình sáng tạo ra “người mẹ của búp bê”. Trong hoạt động vui chơi này, khả năng tưởng tượng cũng bắt đầu hình thành và phát triển.

Sữa phát triển nhận thức dành cho thai nhi

Các biểu hiện của trí tưởng tượng của thai nhi

>>>>Bài viết liên quan: Phương pháp nuôi bộ cùng sữa phát triển nhận thức Anmum

Khi bổ sung sữa phát triển nhận thức đúng cách thì sẽ giúp kích thích khả năng tưởng tượng của bé rất hiệu quả. Tuy nội dung của hoạt động tưởng tượng của bé đã có phần phát triển hơn so với trước song nói chung vẫn biểu hiện ra mục đích đơn giản, hạn chế, chưa rõ ràng và thường đứt đoạn, thiếu liên kết. Trí tưởng tượng vô thức chiếm vị trí chủ đạo, trí tưởng tượng có ý thức bước đầu hình thành. Trí tưởng tượng vô thức chính là trí tưởng tượng không đặt ra mục đích trước mà là do chịu ảnh hưởng của sự vật kích thích của thế giới ngoại cảnh, tự nhiên tưởng tượng ra một hình tượng sự vật nào đó. Chẳng hạn, khi chơi trò xếp gỗ, đầu tiên bé không biết là mình xếp cái gì, sau khi xếp được một phần bé nhận thấy chúng rất giống một ngôi nhà, trong tư duy của bé xuất hiện hình tượng “ngôi nhà”, bé vui vẻ hét lên “xây xong nhà mới rồi!” Trí tưởng tượng có ý thức là khả năng tưởng tượng chủ động có tính mục đích nhất định. Chẳng hạn, khi chơi trò xếp gỗ thì phải tưởng tượng theo chủ đề rõ ràng của mình đã định hình trước. Đương nhiên, trẻ 3 tuổi chủ yếu vẫn là trí tưởng tượng vô thức.

Kinh nghiệm tri thức chánh là “suối nguồn”, là cơ sở của trí tưởng tượng, do đó hàng ngày các bậc phụ huynh phải thường xuyên để cho con trẻ quan sát, lắng nghe, suy nghĩ, đi lại, tiếp xúc nhiều với môi trường xung quanh, hoạt động nhiều để mở rộng tầm mắt, làm phong phú thêm kho tàng hình tượng cho bé, tạo ra cơ sở rộng mở cho sự phát triển trí tưởng tượng của bé. Các bậc phụ huynh cũng có thể bồi dưỡng trí tưởng tượng cho bé thông qua những phương diện sau đây:

– Khi kể chuyện cho bé, cố gắng để bé tự hoàn thành phần đầu và phần kết câu chuyện bằng chính khả năng tưởng tượng của mình.

– Vẽ tranh bổ sung, chẳng hạn bố mẹ có thể vẽ trước phần đầu của một con người sau đó yêu cầu bé vẽ nốt những bộ phận còn lại trên cơ thể.

– Nêu vấn đề để bé giải quyết.

– Nghe nhạc, thông qua giác quan thính giác để giúp bé nói ra hoàn cảnh lúc đó.

Sữa phát triển nhận thức

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên tạo sự tự do, thoải mái tuyệt đối để bé tưởng tượng, khi bé say mê tưởng tượng, bố mẹ nên động viên, khen ngợi. Đối với sự tưởng tượng lệch lạc, viển vông thì cần uốn nắn kịp thời, không để xảy ra hậu quả xấu đáng tiếc.

Hiểu được vai trò của sữa phát triển nhận thức như vậy thì bố mẹ hãy nhanh chóng sử dụng ngay để con có khả năng sáng tạo vượt trội nhé!

>>>>Thông tin chi tiết về sữa phát triển nhận thức: https://www.anmum.com/vn/vi/products/anmum-materna

Share This
COMMENTS
Comments are closed