Nôi với cũi lựa chọn nào tốt cho bé

Để chuẩn bị cho cuộc sống của em bé mới chào đời thấy thoải mái và phát triển tốt nhất thì trong đó không thể thiếu chiếc nôi dành cho em bé sơ sinh.

Giấc ngủ của trẻ là rất quan trọng đối với quá trình phát triển thể chất, giúp não bộ của em bé sơ sinh dần hoàn thiện chức năng. Phần lớn thời gian của trẻ đều dành để ngủ nên vì thế mà việc chuẩn bị một nơi ngủ tốt cho bé là rất cần thiết. Lời khuyên cho bạn là hãy chuẩn bị một chiếc nôi dành cho em bé đặt trong phòng của mình.

Song cũng có nhiều thắc mắc về việc sử dụng nôi hay cũi thì lựa chọn nào tốt cho bé. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn thấy những ưu điểm của nôi giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất cho cuộc sống của bé.

nôi tốt dành cho em bé

Ưu điểm của nôi

Sẽ có một vài lý do để bạn quyết định mua một chiếc nôi. Điểm đặc biệt là cha mẹ có thể ngủ cùng con với chiếc nôi. Đó cũng là lý do nhiều người mua nôi để có thể ngủ cùng với em bé của mình, ngủ ở cùng phòng cho dễ kiểm soát. Điều này có thể hạn chế nguy cơ SIDS

Khi em bé luôn ở ngay bên cạnh bạn mọi lúc sẽ khiến bạn thấy an toàn hơn cũng như là thuận tiện hơn nhiều để cho con bú giữa đêm, nhưng không nên để bé ngủ chung giường, điều đó có thể khiến trẻ bị ngộp thở, ngủ trong nôi hoặc giường cũi dành riêng cho bé sẽ là lựa chọn an toàn nhất.

Nôi thường có kích thước và trọng lượng nhẹ, dễ dàng để đặt trong phòng ngủ có diện tích nhỏ trong khi giường cũi sẽ cần đến không gian rộng rãi hơn.

Khá dễ dàng để đặt em bé vào trong nôi. Nhiều loại nôi được thiết kế tiện dụng, có thể xách tay di chuyển từ nơi này sang nơi khác nhanh chóng hoặc mang theo khi ra ngoài. Ngoài ra, nôi có mái che, rất hữu ích để che ánh sáng hoặc ánh nắng hắt vào.

Cũi

Cũi thường lớn, được làm từ gỗ chắc chắn. Nhìn chung thì em bé có thể sử dụng được cũi đến 5, 6 tuổi. Em bé sơ sinh phát triển rất nhanh nên đôi khi chiếc nôi có vẻ sẽ trở nên không thích hợp ở độ tuổi trẻ lớn dần. Tuy nhiên nhiều em bé thích gần gũi với nôi hơn là giường cũi nên bạn cần cân nhắc cẩn thận.

Không nhất thiết tất cả cha mẹ đều quyết định mua nôi cho con, nó phụ thuộc vào sở thích, điều kiện của bạn. Nhưng nôi là lựa chọn đem lại cho con giấc ngủ ngon, cũng tiện lợi hơn cho bạn chăm sóc nên hãy cân nhắc thật kỹ.

Chọn mua nôi an toàn cho bé

Quyết định mua nôi cho em bé sơ sinh của bạn sử dụng, hãy lưu ý những chi tiết quan trọng vì hiện nay có rất nhiều loại nôi được bày bán trên thị trường nhưng không phải tất cả đều đem lại chất lượng tốt nhất cho cuộc sống của con. Xem xét các yếu tố về chất lượng vật liệu, vận hành, kích thước, kiểu dáng phù hợp với không gian sống nhà bạn và chọn màu sắc yêu thích.

Chọn sản phẩm có nguồn gốc sản xuất từ thương hiệu uy tín để được đảm bảo về chỉ tiêu sản xuất an toàn cho các bé, chất lượng tốt và vận hành tốt mà không gặp trục trặc gì. Bạn có thể tìm đến Belli Blossom để mua nôi cho con, đây là địa chỉ shop đồ dùng mẹ và bé được nhiều bậc cha mẹ tin dùng. 

Share This
COMMENTS
Comments are closed