Lợi ích từ quần áo chất liệu hữu cơ cho bé

Quần áo chất liệu hữu cơ cho bé được xem là an toàn thích hợp sử dụng cho trẻ sơ sinh lẫn trẻ nhỏ được nhiều người tìm đến để chọn mua cho con.

Gần đây người ta được nghe nhắc đến “hữu cơ” rất nhiều, chúng được xem là chất liệu an toàn với môi trường lẫn sức khỏe của chúng ta. Và với quần áo dành cho các bé thì chất liệu vải hữu cơ cũng không ngoại lệ, chúng an toàn và đem lại nhiều lợi ích vì thế mà khi tìm kiếm sản phẩm cho bé, nên chú ý đến chất liệu tự nhiên.

Môi trường đang có nhiều dấu hiệu cảnh báo về mức độ ô nhiễm nghiêm trọng, bắt nguồn từ chất thải sinh hoạt, khí đốt lẫn vào không khí xung quanh. Đồ dùng được sản xuất, sử dụng và sau một thời gian chúng sẽ bị tiêu hủy đi khi không còn giá trị.

Nếu là chất hữu cơ thì chúng có thể được phân hủy mà không ảnh hưởng đến môi trường trong khi số khác, chất liệu tổng hợp lại không thể tự phân hủy tốt, từ đó ảnh hưởng đến sinh thái, làm mất cân bằng sinh học.

Chưa kể, những chất liệu tổng hợp, hóa học có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Do đó, việc sử dụng quần áo vải bông hữu cơ cho bé chính là lựa chọn tốt nhất, vừa bảo vệ em bé của bạn vừa góp phần giữ gìn môi trường.

quần áo chất liệu hữu cơ cho các bé

Em bé và những nguy cơ

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà ở đó mọi vật chất luôn luôn thay đổi theo thời gian. Có những nơi, người ta sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất và điều đó khiến sức khỏe của người sử dụng chịu ảnh hưởng. Mọi người thường nghĩ hóa chất ăn vào mới nguy hiểm, nhưng không, chỉ tiếp xúc thôi cũng gây nên nhiều tác hại nghiêm trọng.

Làn da của bé mỏng hơn da người lớn và điều đó có nghĩa làn da bé hấp thụ các chất rất dễ dàng. Theo như chuyên gia tuyên bố thì: “Làn da của một em bé mỏng hơn và ít dầu hơn so với người lớn, thêm vào đó chúng sản xuất rất ít melanin – chất bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Điều đó cũng có nghĩa khả năng chống vi khuẩn lẫn các chất độc hại từ môi trường là rất thấp, dễ bị kích ứng da. Trẻ cũng đổ mồ hôi ít hơn, khó duy trì được nhiệt độ cơ thể ổn định.”

Từ thông tin trên có thể thấy được rằng trẻ có nguy cơ bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng trước những chất độc hại.

Bảo vệ em bé với quần áo vải hữu cơ

Để hạn chế cho chất hóa học tiếp xúc với em bé thì bạn nên suy nghĩ đến vấn đề chọn quần áo tự nhiên, an toàn.

Những nguồn vải bông tự nhiên này phải được kiểm định về quy trình sản xuất, bông được nuôi trồng theo phương pháp thông thường, không có sự can thiệp của thuốc trừ sâu, khi chế tạo cũng không có mặt các chất hóa học độc hại. Như vậy, thành phẩm vải may mặc sẽ đảm bảo không chứa các thành phần nguy hiểm.

Tại sao cần chú ý vào quần áo?

Một môi trường tự nhiên sạch khỏe có đóng góp rất quan trọng đến quá trình phát triển của trẻ và nó phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của cha mẹ. Trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, lựa chọn chất liệu tự nhiên là một bước tiến mới để hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các chất ô nhiễm. Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với môi trường nên bạn hãy lưu ý thật kỹ. 

Ngoài ra, khi mua sắm quần áo an toàn cho các bé, bạn nên đến địa chỉ mua sắm uy tín để được đảm bảo về nguồn gốc chất lượng. Belli Blossom là địa chỉ được nhiều phụ huynh tin dùng, sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bé yêu của mẹ.

Share This
COMMENTS
Comments are closed