Thói quen vân động tập thể dục trong gia đình

Làm thế nào để chúng ta có thể tin chắc rằng, con em của chúng ta có đủ sự vận động thể dục cần thiết cho chúng? Hãy xem thể dục cho gia đình là sự ưu tiên. Khi toàn thể gia đình cùng tham dự trong một chương trình tập thể dục, sự tập thể dục sẽ trở nên thói quen cho đời sống cho con trẻ của chúng ta. Ðây không có nghĩa là một chương trình cứng ngắc nhàm chán, tập thể dục là sự thích thú! Cần chọn lựa một môn thể dục có thể vận động toàn thể bắp thịt của cơ thể và giữ cho nhịp tim đập nhanh.

Ði bộ, chạy chậm từ từ (jogging), chạy xe đạp hay chơi skating có thể tạo ra sự thích thú chung. Ðạp xe đạp có thể làm tiêu thụ năng lượng lên đến 500 calories trong một giờ nếu đạp vừa và tăng tốc độ. Nên tập ít nhất 30 phút và 4 lần trong 1 tuần. Bạn cũng không nhất thiết chỉ trông cậy vào một môn thể dục. Nên thử tất cả. Có thể bạn sẽ thích chạy xe đạp trên các lộ trình của thành phố có đường dành cho xe đạp trong một ngày, đi bộ sau bữa cơm tối một ngày khác, và chạy bộ ở các đường tại trường học ngày khác. Hãy tạo ra những sự thích thú bằng cách đặt phần thưởng hay đặt ra mục tiêu cho gia đình. Hãy vẽ lược đồ cho mọi người bằng màu và cho mọi người biết đoạn đường chạy bộ kéo dài bao xa. Hãy đi ra ngoài để ăn cà rem khi mọi người đạt được con số 10 dậm. Hãy ghi lại thời gian đi bộ là bao nhiêu phút.

Hãy vẽ biểu đồ ra, và mướn một phim đặc biệt để xem khi mọi người đã đi bộ khoảng 180 phút. Bên cạch việc tập aerobic, các môn thể thao, các trò chơi sẽ giúp con em chúng ta phát triển hay cải tiến khả năng như chạy, nhảy, ném, bắt v.v. Theo bà Tiffany Wihemen nói rằng: “Tôi dùng một ít thì giờ ăn trưa, dạy các học trò lớp hai của tôi ném, bắt và liệng banh cho môn bóng rổ. Chúng không được học môn này ở nhà như chúng ta đã có trước kia. Cha mẹ chúng đã không dùng thì giờ để chơi sau giờ cơm tối nữa. Các trẻ em đã mất dần thói quen xưa kia đã có trong gia đình.” Trẻ em có thể tham dự vào một hội thể thao vào lúc 4 tuổi. Bạn có thể chọn môn banh tròn, bóng rổ, dã cầu, T ball, sofball, baseball, quần vợt, bơi lội, gymnastic hay những môn khác.

Các đội, nhóm sẽ trợ giúp, và thường thường trẻ em được cha mẹ hay huấn luyện viên thúc giục. Ðối với trẻ em ở lứa tuổi lên tám, việc gia nhập nhóm hay đội thể thao trở nên thích thú và tài nghệ sẽ được trau giồi. Nếu con em của chúng ta thích thể thao, đây là điều tốt cho đời sống của chúng và nó sẽ dễ trở thành thói quen.

Triệu chứng ốm nghén sớm ở mẹ bầu 6 tuần

Các triệu chứng ốm nghén khi mẹ bầu ở tuần thai thứ 6 xuất hiện với mật độ dày và mạnh hơn trước. Bụng dưới, ngực luôn ở trong cảm giác căng phồng, còn dạ dày thì nôn nao dù cho bạn không ngửi thấy bất cứ mùi lạ nào, điều này khiến các mẹ cảm thấy khó chịu, đôi khi còn gắt gỏng nữa cơ! Những cơn ốm nghén của mẹ bầu thường bắt đầu vào tuần thứ 5 và kết thúc ở tuần thai thứ 15 (chỉ một số ít mẹ bầu bị nghén lâu hơn)

Các mẹ bầu có thể tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ, lời khuyên về dinh dưỡng và các tin tức dành riêng cho bà bầu tại website 2Mom.vn

.

Share This
COMMENTS
Comments are closed