Vì sao các bậc phụ huynh thích chọn trường mầm non quốc tế cho con?

Trong những năm gần đây xu hướng chọn trường mầm non quốc tế tại tpHCM cho con theo học đang trở lên hot, được nhiều bậc phụ huynh quan tâm lựa chọn. Có người cho rằng việc chọn trường mầm non quốc tế cho con chỉ là việc khoe gia đình mình có điều kiện. Liệu đó có phải sự thật?

Những người trong cuộc nghĩ gì về việc này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những lý do mà các bậc phụ huynh lại muốn chọn trường mầm non quốc tế tại tpHCM cho con mình.

1. Cơ sở vật chất hiện đại

Các trường mầm non công lập tại tpHCM hiện nay hầu hết vẫn chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất so với tiến độ phát triển của xã hội. Đó là do các trường này hoạt động chủ yếu phụ thuộc vào nguồn tài chính do nhà nước đầu tư. Do đó, các trường không đủ điều kiện để đầu tư vào việc xây dựng cơ sở vật chất hiện đại cho các bé học tập và sinh hoạt tại đây.

trường mầm non quốc tế tại tphcm

Khác với các trường mầm non công lập,các trường mầm non quốc tế tại tpHCM có nguồn tài chính dồi dào hơn, do vốn thuộc hình thức trường tư thục, nên nguồn tài chính của trường là do các bậc phụ huynh tại trường đóng góp, và do nguồn đầu tư đến từ nước ngoài. Do đó, hệ thống cơ sở vật chất của trường hiện đại hơn nhiều giúp phục vụ quá trình học tập và sinh hoạt của các bé một cách tốt nhất.

2. Chương trình giáo dục chất lượng

Chương trình giáo dục chất lượng không phải chỉ là việc giáo dục kiến thức học tập cho bé, mà cần phải giáo dục cho bé hoàn thiện đầy đủ cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Hiện nay, tại các trường mầm non công lập hầu hết vẫn áp dụng phương pháp giảng dạy cũ- phương pháp chỉ tập trung vào việc giáo dục kiến thức cho trẻ, dạy trẻ ngoan ngoãn nghe lời, học những gì được giáo viên dạy. Phương pháp này khiến các bé ở các trường mầm non công lập tiếp thu kiến thức xung quanh một cách thụ động, luôn luôn rụt rè, thiếu tự tin.

Còn tại các trường mầm non quốc tế tại tpHCM, cụ thể như trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS. Do là trường mầm non quốc tế nên chương trình giáo dục ở đây được du nhập từ nên giáo dục quốc tế. Là một trường trực thuộc hệ thống trường quốc tế Cambridge, nên chương trình học ở VAS được áp dụng theo quy chuẩn giáo dục của trường Cambridge cùng với đó là việc áp dụng chương trình học văn hóa của Việt Nam theo cách hiện đại nhất. Nhờ vậy các học sinh tại VAS có cơ hội để phát triển bản thân toàn diện cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó các bé còn có thể thông thạo cả tiếng Anh nhờ việc chương trình học ở đây có giáo viên nước ngoài giảng dạy tiếng Anh. 

các trường mầm non quốc tế tại tphcm

Đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non, việc cho bé tiếp xúc và học thêm một ngôn ngữ mới là rất quan trọng. Vì ở lứa tuổi này là lứa tuổi thuận lợi nhất để trẻ học ngôn ngữ, khi mà não trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển nên bé rất dễ tiếp thu và học hỏi mọi thứ từ bên ngoài. Đặc biệt, trong xã hội hiện đại như hiện nay, tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng trong việc giao tiếp và trao đổi thông tin trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà việc đầu tư cho trẻ tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ chính là đầu tư cho con một tương lai tươi sáng, tốt đẹp. Ngoài ra, tại VAS, trẻ còn được học hỏi kiến thức thực tế từ bên ngoài thông qua các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được trường tổ chức. Qua đó giúp trẻ hình thành lên việc học hỏi tiếp thu kiến thức một cách chủ động và tự tin hơn.

>>> Xem thêm: Trường mầm non quốc tế quận 10

3. Chất lượng giáo viên

Chúng ta không thể phủ định rằng chất lượng giáo viên ở các trường mầm non công lập là không tốt. Tuy nhiên, chính vì nỗi lo về lương thấp, áp lực về việc sĩ số học sinh quá đông,…. khiến các giáo viên ở trường công trở lên thờ ơ với học sinh của mình, không còn dùng toàn tâm toàn ý vào việc quan tâm, chăm sóc các bé nữa. Bên cạnh đó, do điều kiện tài chính hạn hẹp mà các trường mầm non công lập thường thuê giáo viên chất lượng kém. Dẫn đến việc xảy ra nạn bạo hành trong trường mầm non của các giáo viên mầm non với các bé. 

Còn ở các trường mầm non quốc tế tại tpHCM, tiêu biểu như trường mầm non quốc tế VAS, các giáo viên ở đây thường được tuyển chọn rất kĩ. Vậy nên chất lượng giáo viên ở đây luôn luôn đảm bảo. Ngoài ra, các giáo viên ở trường cũng luôn giữ mối liên lạc tốt với phụ huynh của các bé để đảm bảo tình hình của các bé ở trường luôn được cập nhật cho phụ huynh của các bé biết.

4. Theo dõi được quá trình học tập của con

Khá nhiều bậc phụ huynh có con theo học tại các trường mầm non công lập phàn nàn về việc họ không biết con mình ở trường như thế nào. Điều này xuất phát từ nỗi lo con ở trường bị đối xử không tốt. Các trường mầm non công lập thì hầu như không có hệ thống camera để các bậc phụ huynh quan sát con mình. Các phụ huynh cũng không được phép vào trong trường thăm con khi con đang trong giờ học. Họ chỉ được phép gặp con ngoài cổng trường khi bé được các giáo viên dẫn ra gặp. 

trường mầm non quốc tế tại tphcm

Tại các trường mầm non quốc tế tại tpHCM thì khác, các phụ huynh có thể yên tâm vì trường luôn có hệ thống camera quan sát các bé được kết nối trực tiếp với điện thoại của họ, chính vì vậy mà mọi hoạt động của bé luôn được các bậc phụ huynh theo sát. Trong giờ các bé đang học, phụ huynh của bé có thể tự do vào trường thăm các bé. Nội dung bài học của bé cũng được thông báo đầy đủ tới các bậc phụ huynh thông qua sổ báo bài được gửi về nhà hàng tuần. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh có thể theo sát được con mình ngay cả khi con ở trường học.

>>> Tham khảo thêm về phương pháp chọn trường mầm non tại đây

Share This
COMMENTS
Comments are closed